Tại sao nói người không ăn ảnh là số sướng? Ăn ảnh liên quan tài vận, vì sao có người ăn ảnh người không?

Nhiều người thường nói ăn ảnh là số khổ và ngược lại người không ăn ảnh thì số sướng, thực hư ra sao?

Khi chụp ảnh, có những người trở nên xinh đẹp hơn hẳn, trong khi có những người lại không. Điều đó phản ánh về một khái niệm khá quen thuộc là: Sự “ăn ảnh”.

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rằng, việc nhìn một người bằng mắt thường và việc nhìn người đó qua ống kính máy ảnh là không hề giống nhau. Với hai con mắt, não bộ của con người có thể nhìn ra hình khối ba chiều của một khuôn mặt. Do hai con mắt nằm ở hai vị trí khác nhau, tuy không nhiều nhưng hình ảnh chúng ta nhìn thấy vẫn có sự khác biệt. Khi nhìn qua máy ảnh, thông tin hình ảnh chỉ được cung cấp qua một ống kính duy nhất, một số chi tiết sẽ bị mất đi. Hơn thế, mỗi bức ảnh là một hình phẳng, không có chiều sâu. Não bộ của chúng ta tiếp nhận hình ảnh từ bức ảnh đó và tưởng tượng ra một khuôn mặt ba chiều bằng các kinh nghiệm đã trải qua. Bởi vậy, chiều sâu trong bức ảnh chỉ là ảo ảnh.

Trong một bức ảnh, gương mặt thường trở nên tròn trịa hơn so với thực tế bởi các tỉ lệ bị thay đổi, đặc biệt là khi chụp ở khoảng cách gần. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy hiệu ứng đặc biệt này khi so sánh hai bức ảnh chụp ở cự ly khác nhau với cùng góc độ. Bức ảnh chụp ở xa hơn sẽ phản ánh tốt hơn tính chất ba chiều của khuôn mặt.Có một thực tế, đó là những người được xem là có vẻ ngoài cuốn hút chưa chắc gì đã là người “ăn ảnh”. Đơn giản là bởi vì sự cuốn hút của họ không phải chỉ được đánh giá qua khuôn mặt mà là do tính cách, qua cử chỉ, hành động thường ngày – những điều không được phản ánh qua một bức ảnh.

Tại sao nói người không ăn ảnh là số sướng? Ăn ảnh liên quan tài vận, vì sao có người ăn ảnh người không?

Góc độ nhiếp ảnh giải thích vì sao có người ăn ảnh người không?

Hình ảnh được chụp ở một góc độ khác

Ánh sáng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Gương mặt của một người có thể rất khác biệt tùy thuộc vào góc chiếu và cường độ của ánh sáng. Hiệu ứng này thậm chí còn bị nhân lên khi dùng đèn flash, dẫn tới một số kết quả không mong muốn như các khiếm khuyết của khuôn mặt sẽ hiện lên rõ hơn. Vì vậy, các nhiếp ảnh gia sẽ điều chỉnh ánh sáng chiếu lên đối tượng chụp nhằm tạo nên những bức hình đẹp.

Khuôn mặt không đối xứng và đối xứng

Theo nhiều kết quả nghiên cứu, gương mặt một người được cho là đẹp hơn khi nó “đối xứng”, nói cách khác là hai phần của gương mặt gần như hình ảnh phản chiếu của nhau qua một trục đối xứng. Nhưng trong thực tế, hầu hết các gương mặt của chúng ta không có được sự đối xứng như vậy. Do đó, khi chụp ảnh trực diện, sự khác biệt giữa hai nửa của khuôn mặt rất dễ bị nhận ra. Ở góc độ này, những người có gương mặt “đối xứng” sẽ trở nên “ăn ảnh” hơn.Trong thực tế, gương mặt của mỗi người đều có thể trở nên đẹp hơn khi chụp ảnh nhưng phải ở một góc độ nhất định nào đó. Giả sử như những người có gương mặt tròn thì không nên chụp từ chính diện mà nên chụp nghiêng sẽ khiến cho gương mặt trở nên nhỏ gọn hơn. Chúng ta có thể thử chụp ảnh ở nhiều góc độ để tìm ra góc độ đẹp nhất cho mình.

Khuôn mặt có cách trang điểm phù hợp, nụ cười duyên dáng luôn tạo ra những bức hình hoàn hảo.

Sự “ăn ảnh” cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách tạo dáng, mỉm cười trước máy ảnh. Có những người biết cách tạo dáng rất tự nhiên để tôn lên vẻ đẹp của mình, nhưng cũng có những người cảm thấy không thoải mái trước ống kính. Bên cạnh đó, chúng ta phải kể đến các yếu tố khác như trang phục, cách trang điểm phù hợp để che đi các khiếm khuyết và tôn lên nét đẹp.

Tại sao nói người không ăn ảnh là số sướng? Ăn ảnh liên quan tài vận, vì sao có người ăn ảnh người không? - 1

Ở góc độ tâm linh phong thủy, ăn ảnh có phải điềm xấu?

Không biết từ bao giờ dân gian lưu truyền rằng ăn ảnh là khổ. Có lẽ xuất phát từ quan niệm cho rằng những người ăn ảnh là do hồng nhan thì bị trêu nghẹo nhiều. Thời xưa chỉ chụp ảnh khi già, khi lập ban thờ, dịp hiếm hoi kỷ niệm và chỉ nhà giàu mới chụp ảnh. Câu ăn ảnh là khổ dường như cũng là một lời động viên cho những người không may không ăn ảnh.

Nhưng tới hiện đại nhiều cuộc thi bình chọn qua ảnh, thậm chí thi hoa hậu qua ảnh, tuyển MC, dẫn chương trình qua ảnh… Nên ăn ảnh là một lợi thế chứ không phải điềm xấu. Thậm chí không ăn ảnh là mất cơ hội. Do đó với ngày nay không còn chuyện ăn ảnh là khổ nữa. Nhiều người phải dùng kỹ thuật chỉnh cho lên ảnh đẹp hơn,nếu không mất luôn cả fan hâm mộ, khách hàng, mất đi tiền tài… Thậm chí chỉ cần một tấm ảnh đẹp có thể mang tới may mắn, sự nổi tiếng.

Ở góc độ tâm linh và phong thủy nhiều người cho rằng ảnh là một cách phản chiếu nội tâm một người. Có những tia sáng mà mắt không nhìn thấy, máy ảnh dùng tần số năng lượng nắm bắt hình ảnh sẽ nhìn thấy. Thế nên tấm ảnh phản chiếu rung động năng lượng của một người. Người có tần số rung động cao sẽ ăn ảnh hơn trông đẹp hơn và họ cũng là người có tài vận tốt hơn. Do đó theo quan niệm của nhiều trường phái rung động năng lượng bây giờ thì ăn ảnh mới là lúc bạn gặp may, tài vận đang lên, gương mặt bạn sáng sủa và hạnh phúc đang tới, tài lộc may mắn hơn.

Ngày nay người ta khổ vì chụp không ăn ảnh, mất bao nhiêu thời gian chinh sửa mới dám đăng ảnh lên mạng xã hội. Nếu bỗng dưng bạn thấy minh xinh đẹp hơn, nhìn vào ảnh trông khá hơn trước đây thì chúc mừng đó là dấu hiệu phong thủy tốt lành cho cuộc sống sắp tới của bạn. Vì thế đừng lo về việc ăn ảnh hay không nhé, hãy làm cho bản thân trở nên đẹp hơn bất cứ lúc nào.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

HL (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *