‘Thà khóc trên xe BMW còn hơn cười trên xe đạp’: Người phụ nữ từng gây bão với phát ngôn “để đời” ly hôn chỉ sau 1 năm lấy chồng

Mã Nhược trở nên nổi tiếng chỉ sau một câu nói trong chương trình hẹn hò ở Trung Quốc vào 14 năm trước.

14 năm trước, người phụ nữ tên Mã Nhược đã “gây bão” trong chương trình hẹn hò “Nếu bạn là người duy nhất” của đài truyền hình Giang Tô (Trung Quốc) với lời tuyên bố:

“Tôi thà khóc trên xe BMW còn hơn cười trên xe đạp”.

Câu nói ngắn ngủi này đã khiến cô bị gắn mác “kẻ ham tiền” và trở thành mục tiêu chỉ trích của vô số cư dân mạng.

'Thà khóc trên xe BMW còn hơn cười trên xe đạp': Người phụ nữ từng gây bão với phát ngôn
Mã Nhược tại show hẹn hò năm 2000

Tuy nhiên, Mã Nhược cũng nhờ vậy mà có màn ra mắt thành công khi nhận về rất nhiều cơ hội làm người dẫn chương trình, ca sĩ và ra mắt album cùng tên “Mã Nhược”. Ngay khi sự nghiệp đang lên như diều gặp gió thì vào tháng 10/2023, có thông tin cho rằng cô lừa cưới lừa nhà. Mãi cho đến mới đây, Mã Nhược mới lên tiếng về những tin đồn chĩa vào mình.

Sáng sớm ngày 18/1, Mã Nhược đã đăng tải bài viết dài phản hồi về vấn đề này. Cô phủ nhận việc lừa đảo hôn nhân và nhà cửa, cho rằng mình mới là người bị hại.

Mã Nhược cho biết cô kết hôn với Lưu vào cuối tháng 1/2023 và bị bạo lực gia đình 7 lần chỉ trong sáu tháng sau khi kết hôn.

Cô đã đệ đơn ly hôn vào tháng 9 năm ngoái. Trong quá trình đợi tòa xử lý đơn ly hôn, chồng cũ lại liên tục theo dõi, đe dọa, quấy rối và tung tin đồn không hay về cô trên mạng. Chỉ mới đây, Mã Nhược đã nhận được lệnh bảo hộ của tòa án.

'Thà khóc trên xe BMW còn hơn cười trên xe đạp': Người phụ nữ từng gây bão với phát ngôn

Mã Nhược đăng bài để thanh minh về những lời đồn về cô trên mạng với nguyên văn như sau:

1. Tôi không có hành vi lừa cưới hám tiền lấy nhà. Căn nhà mà Lưu nói tặng tôi thật ra vẫn chưa sang tên cho tôi. Ngược lại, tôi còn bán đi căn hộ (tài sản của tôi trước cưới) để giúp anh ta trả nợ.

2. Lưu lên mạng tố tôi ôm 270.000 bỏ chạy, nhưng thật ra đó là phần tiền còn lại từ khoản tiền bán nhà giúp anh ta trả nợ. Cuộc hôn nhân chưa đầy một năm trời, nhưng tôi lại là người chi tiền chính cho gia đình, bao gồm cả việc giúp anh ta trả khoản nợ trước khi cưới, tổng cộng 1,6 triệu NDT (hơn 5,5 tỷ đồng).

3. Tôi sẽ không từ bỏ quyền lợi hợp pháp của mình, những thứ không thuộc về tôi thì đương nhiên tôi cũng không cần. Chuyện còn lại hãy chờ tòa án xử lý.

Ngoài ra, các phương tiện truyền thông khác cũng theo dõi vụ lùm xùm xung quanh Mã Nhược. Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, Lưu, chồng cũ Mã Nhược cho biết anh đã gặp “Cô gái BMW” sau khi xem buổi phát sóng trực tiếp của cô và lần tặng quà giá trị nhất qua kênh livestream là 20.000 NDT (gần 70 triệu đồng).

Anh ta thậm chí còn ly hôn với vợ cũ để cưới Mã Nhược, đồng thời ký thỏa thuận tặng một căn nhà ở Thượng Hải cho cô. Trước Tết Trung thu năm 2023, anh vay tiền và chuyển cho cô 274.000 NDT (hơn 953 triệu đồng) nhưng sau khi nhận tiền xong, anh đã bị cô chặn mọi phương thức liên lạc.

'Thà khóc trên xe BMW còn hơn cười trên xe đạp': Người phụ nữ từng gây bão với phát ngôn

Hiện cư dân mạng vẫn chờ động thái tiếp theo của Mã Nhược, cũng như thông tin thật sự về những lời mà cô phân trần trong bài đăng.

Nhiều cư dân mạng đã để lại dòng bình luận:

“Tôi đã theo dõi tập chương trình hẹn hò của Mã Nhược. Quả thực cô là kiểu người phụ nữ khá quan trọng vật chất, tiền bạc. Thế nhưng được biết, sau chương trình, cô có độ nổi tiếng riêng và làm ra tiền. Do đó tin đồn cô lừa tiền lừa tình khả năng cao là không đúng”.

“Số phận trêu ngươi. Người thích tiền thích sự giàu có thì lại lấy phải ông chồng tệ hại, đã không cho vợ mà còn bắt vợ trả nợ. Nhưng suy cho cùng, đó cũng là sự lựa chọn của chính cô”.

Theo Trung Hạ (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *