Thành phố nổi giữa Thái Bình Dương sẽ được xây dựng vào năm 2019

Theo dự kiến, một thành phố nổi đầu tiên trên thế giới ngoài khơi quần đảo Polynesia, phía nam Thái Bình Dương sẽ được Seasteading Institute – một công ty Mỹ khởi công xây dựng vào năm 2019.

kt 2226
Một công ty của Mỹ sẽ xây dựng thành phố nổi trên biển đầu tiên ngoài khơi
Thái Bình Dương.

Được biết, Polynesia là phần lãnh thổ hải ngoại của Pháp, được tạo thành từ một vài nhóm đảo của quần đảo lớn Polynesie. Hiện tại, phần lãnh thổ này đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ do mực nước biển dâng cao. Với dự án thành phố nổi, công ty Seasteading Institute tin rằng đây sẽ là giải pháp đối phó với tình trạng này.

“Nhiều nơi trên thế giới, gồm các đảo của Polynesia đang bị đe dọa do mực nước biển dâng cao. Những hòn đảo nổi sẽ giúp người dân sống trong phạm vi quốc gia họ mà không phải chuyển sang nước khác”, Randolph Hencken – Giám đốc điều hành Seasteading Institute cho hay.

Để xây dựng một thành phố nổi trên biển, công ty Seasteading Institute đã dành ra 5 năm để nghiên cứu. Sau khi ký kết thỏa thuận với chính quyền Polynesia, công ty này hy vọng có thể khởi công xây dựng dự án vào năm 2019.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *