Thịt ba chỉ kho su hào ăn ngon tốt cho sức khỏe

Nếu chăm ăn su hào vào mùa đông, nó sẽ giúp chúng ta tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, vậy bạn hãy làm các món ăn ngon từ su hào cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Su hào là loại củ được trồng nhiều trong mùa lạnh. Hiện tại, su hào vẫn còn được bán nhiều ở chợ. Bản thân củ su hào đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Su hào là thực phẩm ít chất béo hoà tan và cholesterol. Điều đó có nghĩa rằng, nó rất tốt cho tim và hệ tuần hoàn máu.

thit ba chi kho su hao 1 Thịt ba chỉ kho su hào ăn ngon tốt cho sức khỏe

Thịt ba chỉ kho su hào ngon tuyệt cú mèo và tốt cho sức khỏe.

Hơn nữa, trong mùa lạnh, hệ miễn dịch của chúng ta dễ bị tấn công do sự phát triển mạnh của vi rút, do vậy mà chúng ta dễ bị cảm cúm, ho, xổ mũi và mệt mỏi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu chăm ăn su hào vào mùa đông, nó sẽ giúp chúng ta tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.

Với những lợi ích đáng quý của su hào, chị em nên làm những món ăn từ su hào cho cả nhà và đặc biệt mùa này món su hào kho thịt ba chỉ thì vô cùng tuyệt vời cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu

– 300g thịt ba chỉ

– 1 củ su hào

– 3 củ hành tím

– 1 thìa súp dầu ăn

– Các loại gia vị cần thiết

Cách làm

Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Su hào bào vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Hành tím lột vỏ, xắt đôi. Cho thịt ba chỉ, su hào, hành tím vào tô, đem ướp, để thấm 20 phút.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho thịt đã ướp vào xào 5 phút cho thịt săn lại, đổ khoảng 2/3 chén nước vào cho xăm xắp mặt thịt, kho đến khi nước sệt lại là được. Tắt bếp, rắc tiêu lên.

Lưu ý

Thịt ba chỉ: Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *