Thuốc kháng sinh điều trị áp xe hậu môn chỉ có thể làm biến mất tạm thời các triệu chứng bệnh mà không thể loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây bệnh. Chính vì thế, các bác sĩ chuyên cáo chúng ta không nên lạm dụng thuốc kháng sinh để tránh làm bệnh nặng hơn và gây nguy hiểm đến tính mạng nhé. Dưới đây sẽ là một vài lưu ý cần thiết cho những ai đã và đang có ý định dùng thuốc kháng sinh điều trị áp xe hậu môn.

Bài viết không nên bỏ qua:

CHẨN ĐOÁN MIỄN PHÍ VÀ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ XUẤT TINH MUỘN

CHỈNH HÌNH DƯƠNG VẬT – BẢO VỆ AN TOÀN CHO HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH

CHỮA TRỊ BỆNH LẬU TẠI NHÀ ĐƯỢC KHÔNG ?

Cân nhắc kỹ trước khi dùng thuốc sinh điều trị áp xe hậu môn

Áp xe hậu môn là bệnh hậu môn trực tràng thường gặp với những dấu hiệu bệnh tiêu biểu là: Xuất hiện khối sưng cứng ở quanh hậu môn, đau rát khó chịu ở hậu môn, ngứa hậu môn và kèm theo đó là tình trạng hậu môn người bệnh bị tiết dịch hôi tanh khó chịu, sốt và mệt mỏi kéo dài… Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm có khả năng biến chứng phá hủy chức năng hậu môn và tăng nguy cơ ung thư hậu môn, trực tràng gây nguy hiểm đến tính mạng.

Có đến 9/10 người bệnh apxe hậu môn đều bày tỏ mong muốn được dùng thuốc điều trị bệnh tại nhà bởi họ ngại thăm khám bệnh ở vùng kín. Và có nhiều người còn liều lĩnh đến mức tự ý mua thuốc kháng sinh điều trị áp xe hậu môn mà không qua thăm khám hoặc có sự đồng ý của các bác sĩ chuyên khoa. Chính điều này đã khiến cho việc kiểm soát bệnh thêm khó khăn hơn, gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

Theo kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa đến từ Phòng khám Đa Khoa An Giang thì chứng bệnh này có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, dù muốn hay không bạn cũng cần thăm khám bệnh trước khi quyết định dùng thuốc kháng sinh điều trị áp xe hậu môn tại nhà. Và sẽ có một vài những cảnh báo cho việc dùng thuốc trị bệnh như sau:

  • Thuốc kháng sinh điều trị áp xe hậu môn chỉ được chỉ định trong trường hợp bệnh nhẹ, mới mắc bệnh. Tất cả những trường hợp bị bệnh dài ngày và bị áp xe tái phát cần nhờ đến kỹ thuật HCPT hiện đại.
  • Thuốc kháng sinh có thể giúp bạn loại bỏ dấu hiệu áp xe hậu môn trong chốc lát nhưng bạn nên nhớ là nó không biến mất hoàn toàn mà có thể quay trở lại sau đó, khi này việc khám và chữa bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn.
  • Thuốc kháng sinh sinh điều trị áp xe hậu môn có thể gây ra một số những vấn đề sức khỏe nếu như chúng ta lạm dụng nó hoặc dùng không đúng chủng loại và liều lượng. Vậy nên để đảm bảo an toàn tính mạng đừng tự ý mua thuốc mà chưa có sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa.
  • Điều trị apxe hậu môn bằng thuốc kháng sinh tuy có thể tiết kiệm cho bạn chút ít tài chính nhưng bù lại bạn sẽ tốn thời gian hơn bởi thông thường thuốc sẽ có tác dụng chậm hơn thủ thuật ngoại khoa nhé…

Điều trị áp xe hậu môn ở đâu an toàn và hiệu quả

Việc điều trị áp xe hậu môn ở các bệnh viện đầu ngành luôn khiến chúng ta yên tâm nhưng việc khám chữa bệnh tại bệnh viện lại quá phức tạp và đôi khi không hề tiện lợi khi tính bảo mật không cao. Chính vì thế, bạn có thể lựa chọn những cơ sở y tế chuyên về các bệnh hậu môn trực tràng để khám và điều trị chứng áp xe hậu môn của mình nhé.

Tại Hà Nội, Phòng khám Đa Khoa An Giang hiện đang là nơi gửi gắm niềm tin của không ít bệnh nhân áp xe hậu môn. Thông qua kỹ thuật điều trị bệnh tân tiến với tên gọi HCPT, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn sớm thoát khỏi những ảnh hưởng của bệnh, bảo vệ toàn vẹn chức năng hậu môn. Và dĩ nhiên bạn cũng sẽ nhận được đơn thuốc kháng sinh điều trị áp xe hậu môn phù hợp với bệnh của mình.

Chi tiết về cách dùng thuốc kháng sinh điều trị apxe hậu môn bạn có thể gọi đến số máy 0296.398.0000 để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất nhé! (K)

LEAVE A REPLY