Tim, mề gà chiên giòn sần sật khó quên

Món tim, mề gà chiên giòn giòn, nóng hổi sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

1418195197 108598543226103746079201359973865n Tim, mề gà chiên giòn sần sật khó quên

Nguyên liệu:

– 200 gr tim gà

– 200 gr mề gà

– 150 gr bột chiên giòn; 1 muỗng canh tỏi băm thật nhuyễn; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 củ hành tím băm thật nhỏ; 1/4 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh rượu trắng nếu có.

Thực hiện:

Bước 1: Mề và tim gà rửa với nước pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch (bạn có thể rửa với nước gừng cho tim và mể gà thơm hơn). Cắt mề gà và tim gà vừa ăn.

Bước 2: Ướp các gia vị phía trên vào tim mề trộn đều để 2 tiếng cho thấm.

Bước 3: Cho bột chiên giòn vào bao nilon. Sau đó, gắp tim mể gà bỏ vào chung (bỏ nước ướp gia vị chảy ra từ tim-mề).

Lắc cho bột bám đều tim và mề.

Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho tim, mề gà vào chiên với lửa vừa. Khi thấy lớp bột có màu vàng đẹp là đã chín.

Gắp tim, mề gà chiên giòn ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *