Tòa nhà chọc trời cao 5km có khả năng tự làm sạch không khí

Các kỹ sư của Công ty sản xuất Arconic đã hợp tác cùng các nhà tương lai học mang đến hình ảnh một thế giới với các thiết kế mới như các tòa nhà chọc trời cao tới 5km được bao phủ bởi một lớp tự làm sạch và hút khói bụi. The Jetsons là tên gọi của dự án này.

Không chỉ tạo ra những công nghệ này trong trí tưởng tượng mà một vài công nghệ của The Jetsons đã được hiện thực hóa, đi vào sử dụng trên thị trường lớp phủ EcoClean. Được biết, dự án này đã được đưa ra thị trường năm 2011. Khi ánh sáng và hơi nước kết hợp với các hóa chất có trong EcoClean sẽ hình thành các gốc tự do. Những gốc tự do có khả năng hút và phá vỡ các chất gây ô nhiễm để có thể rửa sạch chúng khỏi các cao ốc.

n1 d065
 Lớp phủ EcoClean có khả năng rửa sạch các chất gây ô nhiễm ra khỏi
tòa nhà.

n2 d847
Tòa nhà chọc trời cao 5km phủ lớp tự làm sạch và hút khói bụi.

Nhà nghiên cứu vật liệu thuộc Arconic, Sherri McCleary cho hay, những lớp phủ vừa tạo tính thẩm mỹ cho tòa nhà vừa mang lại những lợi ích về việc bảo trì, cung cấp lợi ích cho môi trường xung quanh bằng cách giảm hàm lượng các chất ô nhiễm xung quanh nó. Theo Arconic, 1.000m2 được phủ lớp EcoClean có thể làm sạch không khí tương đương với 80 cây xanh.

n3 bc64
Lớp phủ ngoài tòa nhà có khả năng làm sạch không khí.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *