Về quê ăn Tết, mẹ chồng cho 1 giỏ trứng mang đi, mở ra xem con dâu bật khóc nức nở khi thấy lời nhắn

Con dâu bật khóc nức nở khi mở giỏ trứng mẹ chồng gửi.

*Đây là bài biết chia sẻ của một tài khoản cô con dâu trên Toutiao

Năm nào cũng vậy, mỗi lần về quê nội ăn Tết tôi cũng biếu bố mẹ chồng ít quà cùng với đó là 2,3 nghìn NDT (tương đương 6,7 – 10 triệu VND) để ăn Tết vì gia đình tôi ở thành phố không có thời gian về quê. Cũng vì chuyện này nên trong lòng tôi lúc nào cũng cảm thấy áy náy.

Về quê ăn Tết, mẹ chồng cho 1 giỏ trứng mang đi, mở ra xem con dâu bật khóc nức nở khi thấy lời nhắn

 Năm nay, tôi và chồng mới dồn hết tiền để mua nhà cộng với việc làm ăn kinh doanh của chồng tôi cũng không được thuận lợi nên kinh tế có chút khó khăn. Vậy nên năm nay chúng tôi không biếu bố mẹ được đầy đủ như mọi năm.

Mẹ chồng của tôi hình như cũng đoán được sự tình. Trước khi về về thành phố, mẹ đã cho tôi một giỏ trứng. Bà còn khuyên vợ chồng tôi đừng làm việc quá sức, ăn thêm chút trứng này để bồi bổ cơ thể.

Về quê ăn Tết, mẹ chồng cho 1 giỏ trứng mang đi, mở ra xem con dâu bật khóc nức nở khi thấy lời nhắn - 1

 Chúng tôi không cho được bố mẹ gì, nhưng khi về bà lại gói ghém túi lớn túi nhỏ cho chúng tôi mang lên thành phố. Bố mẹ chỉ mong cho chúng tôi được những điều tốt nhất mà họ có. Còn chúng tôi trong lúc khó khăn như thế này lại nhờ vả khiến bố mẹ già vất vả. Số tiền mà mỗi năm vợ chồng tôi cho bố mẹ không được nhiều. Nhưng trong thâm tâm tôi nghĩ năm nay không cho được bố mẹ như mọi năm thì vô cùng ngại.Trên đường về nhà, tôi và chồng nói chuyện với nhau, chúng tôi cần cố gắng chăm chỉ làm việc hơn để có thể cho bố mẹ được đầy đủ.

Khi về đến nhà, tôi cất chỗ trứng mẹ cho vào trong tủ lạnh mới phát hiện ra một sự thật làm tôi cảm động rơi nước mắt.

Khi tôi cất hết trứng vào tủ lạnh, tôi phát hiện ra ở dưới đáy gió có một chiếc túi nhỏ. Mở chiếc túi này ra thì bên trong là tiền mặt, khoảng 3,4 vạn NDT (tương đương 10 – 13,5 triệu VND). Sao mẹ lại để quên tiền ở đây – tôi thầm nghĩ. Nói rồi, tôi gọi định gọi điện thoại cho mẹ thì thấy mẩu giấy ở trong giỏ. Đọc xong khiến tôi vô cùng xúc động.

Trên giấy viết rằng, đây là số tiền mà bố mẹ chồng cho chúng tôi, tiền mà chúng tôi cho bà và một phần bà tích kiệm được. Bà biết chúng tôi đang trong lúc khó khăn, số tiền này bà cho để chúng tôi tạm thời ứng phó với những việc cần dùng gấp.

Tôi nghĩ chúng tôi làm gì cho bà được số tiền nhiều như vậy. Trong lòng chúng tôi vô cùng áy náy, chỉ biết sau này sẽ hiếu thảo với bố mẹ hơn.

Theo Hoa Thu (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *