Về quê đón Tết sau 3 năm làm ăn xa, người đàn ông ‘nóng mắt’ với cảnh này: Cho máy xúc qua dỡ nhà hàng xóm

Sau 3 năm không về quê, người đàn ông tá hỏa khi chứng kiến cảnh tượng này.

Tết đến xuân về luôn là dịp để những người con xa xứ trở về quê nhà sau khoảng thời gian làm việc chăm chỉ. Đây cũng là dịp để mọi người gắn kết với người thân trong gia đình và thăm hỏi bà con hàng xóm. Tuy nhiên trên thực tế, không phải ai về quê nhà cũng có những trải nghiệm vui vẻ, ấm cúng bên người thân và hàng xóm xung quanh. Minh chứng cho điều này phải nhắc tới sự việc hi hữu mới diễn ra tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc thời gian gần đây.

Theo đó, người đàn ông họ Trương (đã thay đổi danh tính) sinh ra và lớn lên tại ngôi làng nhỏ tại Sơn Đông, Trung Quốc. Vì nhiều lý do, hiện tại căn nhà ở quê của anh Trương đã không còn ai sinh sống.

Bản thân anh Trương vì dịch bệnh Covid cùng gánh nặng kinh tế nên 3 năm liên tiếp anh không về quê ăn Tết. Phải đến mãi năm nay, anh Trương mới sắp xếp được thời gian về quê. Ban đầu anh định bụng sẽ về sớm một chút để dọn dẹp nhà cửa, thắp hương, trang hoàng cho căn nhà ấm cúng sau nhiều năm không ai ở. Sau đó anh định qua chào hỏi nhà hàng xóm xung quanh. Kế hoạch đón một cái Tết quê ấm cúng của anh Trương tưởng đơn giản chẳng ngờ một sự việc ngoài ý muốn đã diễn ra khiến anh Trương vô cùng bất ngờ.

Về quê đón Tết sau 3 năm làm ăn xa, người đàn ông 'nóng mắt' với cảnh này: Cho máy xúc qua dỡ nhà hàng xóm
Sau 3 năm không về quê, người đàn ông tá hỏa khi chứng kiến cảnh tượng này. Ảnh: Sohu

3 năm không về quê, người đàn ông tá hoả khi chứng kiến cảnh tượng này

Theo đó, khi vừa đặt chân tới gần nhà, anh Trương sững sờ khi phát hiện ra, phần đất của nhà anh vốn có 1 khoảng đất trống lát gạch rộng hơn 3m nay chỉ còn một khoảng hẹp rộng hơn 1m. Hơn 2m đất nhà anh Trương bị hàng xóm lấn chiếm toàn bộ, sau đó họ xây tường quây lại kín mít.

Về quê đón Tết sau 3 năm làm ăn xa, người đàn ông 'nóng mắt' với cảnh này: Cho máy xúc qua dỡ nhà hàng xóm - 1

3 năm không về, hàng xóm lấn chiếm đất nhà anh Trương. Ảnh: Sohu

Điều này khiến anh Trương tức giận vô cùng. Ngay lập tức anh qua cãi nhau với người hàng xóm. Đôi bên lời qua tiếng lại, người hàng xóm vẫn “mặt dày” không chấp nhận sai dù anh Trương đã mang cả giấy tờ ra xác thực đất nhà mình.

Quá bức xúc và không tìm được tiếng nói chung, thậm chí người hàng xóm còn thách thức anh Trương. Quá “nóng mắt” ngay lập tức anh Trương thuê một chiếc máy xúc qua phá dỡ toàn bộ phần nhà hàng xóm đã lấn chiếm của mình. Đồng thời, anh quyết định “bóc phốt” sự việc này lên mạng xã hội. Qua đó nhắc nhở mọi người cần cẩn thận với những “người hàng xóm tham lam”, sơ hở là lấy của người thành của mình.

Về quê đón Tết sau 3 năm làm ăn xa, người đàn ông 'nóng mắt' với cảnh này: Cho máy xúc qua dỡ nhà hàng xóm - 2

Về quê đón Tết sau 3 năm làm ăn xa, người đàn ông 'nóng mắt' với cảnh này: Cho máy xúc qua dỡ nhà hàng xóm - 3

Quá tức giận người đàn ông cho máy xúc qua phá dỡ nhà hàng xóm. Ảnh: Sohu

Sự việc sau khi được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. Bên cạnh nhiều ý kiến trái chiều về sự việc này, có không ít người chia sẻ tình huống tương tự:

“Giống trường hợp nhà tôi quá, ít về quê nên người ta lấy đất nhà mình trồng rau. Sau dần họ coi đấy là đất nhà họ xong xây quây vào luôn. Đến lúc người nhà về tranh cãi nảy lửa mãi không xong phải ra chính quyền giải quyết”

“Quê tôi mấy gia đình cũng góp đất để làm lối đi chung rộng 3m dài hơn 25m, đã làm giấy tờ thủ tục đầy đủ. Mọi chuyện không có gì cho tới khi một gia đình chuyển tới xây lại nhà rồi lấn cả ra lối đi chung. Sau đấy mọi người cũng phải đưa nhau ra nhờ chính quyền xử lý, tốn bao công sức luôn”.

“Đáng ra anh nên đưa vấn đề này ra nhờ cơ quan chức năng giải quyết trước. Nếu bên kia chịu hòa giải tự phá phần họ chiếm thì tốt, nếu không anh phá sau cũng chưa muộn. Phá trực tiếp như kia sợ sau sẽ có phiền toái cho anh”.

Theo Tiểu Lam (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *