Yêu bạn thân của người yêu cũ, chàng trai mất 8 năm để làm một việc rồi mới được đám cưới

Nhờ một cơ duyên đặc biệt, Thanh đã yêu và kết hôn với người yêu cũ của bạn thân mình.

Được bạn thân gửi gắm người yêu cũ

Trần Lâm Thừa Chi và Lê Phương Thanh (cùng 33 tuổi, hiện đang sống ở quận 5, TP.HCM) học chung với nhau từ thời Đại học. Cả hai chơi chung một nhóm bạn nhưng không ai dòm ngó tới người còn lại vì đều đã có người yêu. Người yêu của Chi khi đó còn là cô bạn thân của Thanh.

Bẵng đi một thời gian, bạn gái của Chi ra nước ngoài định cư nên cặp đôi nói lời chia tay. Cảm thấy có lỗi với Chi nên bạn gái đó đã gửi gắm, nhờ Thanh động viên, an ủi Chi giúp mình.

Lúc đó, Thanh cũng vừa chia tay bạn trai. Thanh và Chi bắt đầu thân thiết, nói chuyện với nhau nhiều hơn. Ban đầu, Thanh thấy Chi không phải gu bạn trai của mình. Nhưng sau thời gian đi chơi, uống nước, trò chuyện, Thanh nhận ra Chi hiền lành, tử tế và là người đàn ông của gia đình. Dần dần, cả hai nảy sinh tình cảm. Thanh biết Chi có vẻ “nhát gái”, nhưng cô cũng không chủ động mà: “Mình chỉ dẫn đường cho anh sút vào khung thành, còn anh phải tự đá trái bóng”.

Yêu bạn thân của người yêu cũ, chàng trai mất 8 năm để làm một việc rồi mới được đám cưới
Khi người yêu cũ của Chi ra nước ngoài định cư đã nhờ Thanh an ủi, động viên Chi.

 

Yêu bạn thân của người yêu cũ, chàng trai mất 8 năm để làm một việc rồi mới được đám cưới - 1

Chi và Thanh đã trải qua một mối tình kéo dài 8 năm trước khi tiến tới hôn nhân.

Chi hiểu ý Thanh. Bởi cả hai đã làm bạn một thời gian, nên họ khá hiểu nhau. Cặp đôi cứ đi ăn, đi chơi, hẹn hò rồi dần tiến đến tình yêu chứ không có dấu mốc nào gọi là chính thức tỏ tình.

Mất 8 năm để chinh phục bố mẹ vợ 

Biết chuyện của Thanh và Chi, bố mẹ Thanh ra sức phản đối. Gia đình sợ Thanh sẽ cực khổ, bởi Chi là người có hoàn cảnh khá đặc biệt. Mẹ mất sớm, Chi và bố chuyển về sống ở nhà nội. Trong gia đình Chi còn có 1 người chú và 3 người cô đều không lập gia đình. Chi là trụ cột trong nhà nên gặp nhiều áp lực. Mẹ Thanh cấm cản gay gắt và giữ thái độ đó suốt một thời gian dài.

Không bỏ cuộc, Chi đã dành 8 năm để phấn đấu, cố gắng học hành, làm việc chăm chỉ, tích lũy tiền bạc. Cặp đôi đi làm thêm từ thời Đại học, đến khi ra trường đi làm, ngoài công việc chính ở văn phòng, họ vẫn nhận thêm các dự án khác để làm.

Cặp đôi cố gắng mua được căn chung cư đầu tiên từ khá sớm, xem như một thành quả để chứng minh với bố mẹ rằng: “Chúng con có thể làm được”. May mắn sau đó, bố mẹ Thanh đã ghi nhận sự nỗ lực của cả hai và đồng ý để các con nên vợ nên chồng. 

Yêu bạn thân của người yêu cũ, chàng trai mất 8 năm để làm một việc rồi mới được đám cưới - 2

Trong 8 năm yêu nhau, Chi và Thanh đã cố gắng làm việc, tích lũy để mua được căn nhà đầu tiên, chứng minh cho bố mẹ thấy: “Chúng con có thể làm được”.

 

Yêu bạn thân của người yêu cũ, chàng trai mất 8 năm để làm một việc rồi mới được đám cưới - 3

Vợ chồng Chi – Thanh đã kết hôn được 5 năm, có cuộc sống hạnh phúc cùng hai thiên thần nhỏ.

Đến hiện tại, Thanh và Chi đã kết hôn được 5 năm, có 2 em bé lần lượt 4 tuổi và 15 tháng tuổi. Nhờ cơ duyên từ một clip nấu cơm cho vợ ăn Chi đăng tải trên mạng xã hội, cả hai đã bén duyên với lĩnh vực sáng tạo nội dung trên Tiktok. Kênh của hai vợ chồng được nhiều người yêu thích, với gần 470 nghìn lượt follow và gần 17 triệu lượt người thích. 

Trong cuộc sống, Chi nhận xét Thanh là một người mẹ chu toàn, tuy nhiên, chính sự cẩn thận quá mức, luôn muốn việc chăm sóc, dạy dỗ con phải thật hoàn hảo của Thanh đôi khi lại là lý do khiến cô và chồng xảy ra mâu thuẫn. Có khi, chỉ một sự bất thường nhỏ ở con cũng khiến Thanh ám ảnh. Cặp đôi vẫn nói đùa với nhau rằng: “8 năm yêu chúng ta chỉ cãi nhau đúng 1 lần, nhưng từ ngày có con thì một ngày cãi nhau 8 lần”.

Còn nói về chồng, Thanh cho hay ông xã hơi nóng tính, có lúc cục súc và ít khi làm những điều lãng mạn. Mặc dù vậy, cuộc sống vợ chồng của cặp đôi vẫn luôn hạnh phúc và đầy ắp tiếng cười.

Theo Đời Sống & Pháp Luật

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *