Biến sân nhà thành nơi thư giãn xinh đẹp

Có nhiều người thích ngồi thư giãn ở sân vườn nhưng thực tế lại ở trong phòng nhiều hơn bởi có nhiều lý do bất tiện như hàng xóm, thời tiết, côn trùng…ngăn cản. Nếu bạn đang ở trong tình cảnh này, hãy tham khảo thêm những mẹo nhỏ hữu ích sau đây.

d1 2374
Những cây cẩm tú cầu rất hợp với sân và hiên nhà đấy!

Trong trường hợp sân hoặc hiên nhà của bạn quá gần với hàng xóm và bạn cảm thấy không thoải mái khi mọi nhất cử nhất động của bạn có thể bị người khác để ý, hãy xóa bỏ điều đó bằng cách đặt một số cây xanh có chức năng như một hàng rào che chắn. Hoặc thiết lập một hàng rào bằng thép lưới di động, trang trí thêm cây cảnh để tiện di chuyển.

d2 d48c
Một số cây có khả năng đuổi côn trùng hiệu quả

Côn trùng, nhất là muỗi cũng là những thứ phiền toái có thể làm phiền bạn khi ngồi ngoài trời. Không dùng các chất hóa học, trồng các loại cây cỏ chống lại chúng là điều nên làm. Chẳng hạn trồng cây cỏ sả, hương thảo, cúc vạn thọ, hoa oải hương,…

d3 580d
Vừa để làm đẹp, cây xanh còn giúp sân nhà bạn
mát mẻ hơn vào ngày nhiều nắng

Vào mùa hè, nắng nóng kéo dài nên rất cần đến bóng mát. Thiết lập mái che như thế này hay trồng một dàn dây leo trên thép mắt cáo là hiệu quả nhất.

d4 4922
Nếu có quá nhiều bóng râm cây xanh bao phủ, hãy tạo một hố trời
như ở đây để không gian đủ ánh sáng

d5 8840
Tạo thêm những chiếc ghế nghỉ ngơi thư giãn

Để đảm bảo nhiều chỗ ngồi nhưng không mất nhiều chi phí cho nội thất, băng ghế gỗ, mành tre để trải xuống sàn là giải pháp đơn giản nhất.

d6 6633
Bạn nên lắp đặt một số thiết bị điều chỉnh độ lạnh, nóng

Thời tiết cũng là điều cần lưu ý. Để tận hưởng không gian ngoài trời cả mùa hè và mùa đông, nhớ lắp thêm quạt trần và bố trí hố lửa sưởi ấm.

d7 f5b6
Hoa và các chi tiết trang trí khác cũng không nên bỏ qua để tạo không gian tươi mát ở khu vực nghỉ ngơi ngoài trời

Theo Cafeland

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *