Cận Tết Nguyên Đán dù dư giả nhưng có 4 thứ tuyệt đối không nên cho ai vay mượn

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán. Đây là quãng thời gian người người, nhà nhà mua sắm và hoàn thành nốt những công việc của năm cũ. Dù gia đình dư giả, hay sẵn đồ cuối năm cũng không nên cho người khác mượn những đồ dùng dưới đây vì theo quan niệm phong thủy dễ khiến tài lộc hao hụt, thất thoát.

Ví tiền

Cận Tết Nguyên Đán dù dư giả nhưng có 4 thứ tuyệt đối không nên cho ai vay mượn

Ví tiền là vật dùng để cất giữ và bảo quản tiền bạc. Trong phong thủy, ví tiền được coi là thứ đại diện cho tài lộc của một người, mang may mắn đến cho chủ sở hữu. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy thường khuyên mọi người không nên cho mượn ví tiền. Đem ví tiền của mình cho người khác được coi là hành động mang vận may, tài lộc của bản thân mình đi cho. Khi đó, khả năng giữ tiền của chiếc ví cũng sẽ hao hụt.

Đồng hồ

Cận Tết Nguyên Đán dù dư giả nhưng có 4 thứ tuyệt đối không nên cho ai vay mượn - 1

Đồng hồ là vật dùng để xem giờ, tượng trưng cho thời gian trôi đi. Đeo đồng hồ không chỉ để đẹp, xem thời gian mà còn thể hiện sự trân quý từng giấy từng phút. Đồng hồ chạy không ngừng nghỉ nên cũng được coi là biểu tượng của sự trường tồn, vĩnh viễn. Chiếc kim đồng hồ quay theo vòng tròn tượng trưng cho Thái Cực. Do đó, người ta còn cho rằng đeo đồng hồ có ý nghĩa mong tài lộc đến ngày một nhiều, vận trình ngày càng hanh thông.

Kim đồng hồ không ngừng quay cũng phản ánh việc con người đang già đi. Do đó, có những người sẽ kiêng tặng đồng hồ cho nhau, đặc biệt là khi nhà có người cao tuổi.

Mượn đồng hồ tượng trưng cho việc để người khác mượn thời gian của mình, làm mất đi tài lộc, khiến công việc của chủ nhân bị trì trệ.

Gương

Cận Tết Nguyên Đán dù dư giả nhưng có 4 thứ tuyệt đối không nên cho ai vay mượn - 2

Gương không chỉ là vật dùng để soi, để trang trí nhà cửa mà theo quan niệm của người phương Đông, chiếc gương còn có ý nghĩa phong thủy. Gương là đồ vật không nên cho mượn. Người ta cho rằng để người khác mượn gương thì có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, tinh thần, dễ dẫn tới các họa ngoài ý muốn.

 

Bể cá

Cận Tết Nguyên Đán dù dư giả nhưng có 4 thứ tuyệt đối không nên cho ai vay mượn - 3

Bể cá, hòn non bộ không chỉ có tác dụng trang trí nhà cửa mà còn mang ý nghĩa nhất định về phong thủy. Các gia đình đặt bể cá trong nhà thường mong muốn tài lộc ngày một dồi dào, vận trình hanh thông. Chính vì vậy, bể cá là thứ không nên cho mượn một cách tùy tiện.

* Thông tin mang tính chất tham khảo.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *