Chồng lấy cớ không về cùng đi Tết quê ngoại, vợ đau khổ khi được đồng nghiệp gửi cho xem ảnh chụp về chồng

Nhìn bức ảnh cậu em đồng nghiệp gửi cho, tôi không tin nổi chồng mình lại dám làm điều như thế.

Nhà cửa đang yên đang lành, bỗng cuối năm lại rơi vào tình cảnh bất hòa, có nguy cơ đổ vỡ. Cũng chỉ vì chồng tôi anh ta đã làm một việc khiến tôi bất bình, đến mức không còn mong Tết nữa vì quá mệt mỏi. Chuyện là, cuối tuần này tôi dự định về quê ngoại để tranh thủ đi Tết bố mẹ đẻ, cũng như qua thăm hỏi ông bà của tôi. Chồng mới đầu đồng ý, nhưng sát ngày lại báo bận không đi nữa.

Tôi đành về một mình, cả năm ngày Tết không về rồi, trước Tết về có vài hôm mà chồng tôi cũng không thu xếp được. Bình thường thì ngày cuối tuần chơi dài ra, tự dưng cuối năm lại trở nên bận thế. Làm tôi đi đâu ai cũng hỏi han vì sao chồng không về cùng, hay là hai vợ chồng lại cãi nhau gì… Tôi đành giải thích mọi chuyện, nhưng cũng có người tin, người không tin, vì chồng tôi có mấy khi vắng mặt vào dịp Tết đâu.

Tôi thì căng mình đi khắp nơi, còn tranh thủ qua chợ quê mua ít rau củ, đồ quê để mang lên dùng dịp Tết. Tiết kiệm được một khoản tiền lớn, dù vất vả khuôn vác từng đó đồ lên thành phố. Vậy mà, cậu em cùng phòng trên công ty gọi điện thông báo gặp chồng tôi đi chơi. Cậu ta còn miêu tả chi tiết chồng tôi đi chơi ở đâu, với ai, hành động ra sao…

Dù nói qua điện thoại, nhưng tôi cũng đoán cậu ấy cũng đang sốc: “Em vô tình bắt gặp chồng chị đi ăn với người phụ nữ khác. Trông anh ấy với người phụ nữa kia thân mật lắm. Cả hai cầm tay, chăm sóc nhau cứ như một cặp tình nhân đang yêu vậy. Chị về mà giữ chồng, không là mất đấy. Em nhìn tận mắt nên mới khuyên thế”.

Chồng lấy cớ không về cùng đi Tết quê ngoại, vợ đau khổ khi được đồng nghiệp gửi cho xem ảnh chụp về chồng
Chồng lấy cớ bận việc để không về quê vợ là để hẹn hò với người cũ. Ảnh minh họa

Bản thân tôi cũng chưa tin đâu, nhưng cậu em đồng nghiệp gửi cho vài bức ảnh thì quả nhiên, không ai khác đó là chồng tôi. Anh ta hẹn hò, đi ăn với người phụ nữ khác nhân lúc vợ vắng mặt. Cô ta chính là người yêu cũ của chồng tôi. Vậy mà chồng tôi luôn thề thốt là chỉ yêu tôi, không bao giờ thèm thương nhớ đến người yêu cũ.

Thì ra lý do bận việc, trốn tránh không về quê ngoại đi Tết là thế. Chồng tôi hẹn hò, đi ăn và cũng có thể ngoại tình với người yêu cũ trong lúc vợ không có nhà. Nhìn bức ảnh chồng đang bên người khác, tôi rất sốc, bất khóc. Đành về nhà với tâm trạng ngổn ngang, không thấy chồng đâu, tôi gọi điện thì anh ta nói là đang rất bận việc công ty.

Tôi như sụp đổ, trái tim đau nhói, người chồng mà tôi tin tưởng bấy lâu nay giờ lại thành người phản bội vợ con. Anh ta dối trá vợ con, trốn trách trách nhiệm phận con rể vào dịp Tết. Tôi chưa dám quy kết chồng ngoại tình, nhưng với những gì tôi thấy được, đã hoàn toàn mất niềm tin vào chồng.

Tết đã cận kề, mà tâm trạng tôi ngổn ngang, đau khổ. Chồng thì đi biền biệt, chỉ về nhà lúc nửa đêm. Để nhà cửa yên ổn, tôi đành nín nhịn, chưa làm gì cả. Tôi có nên yêu cầu chồng làm rõ mọi chuyện không? Nếu anh ta ngoại tình với người yêu cũ, tôi có nên ly hôn anh ta không? Hãy cho tôi lời khuyên!

Thuphuong@…

Theo Giadinh.suckhoedoisong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *