Con dâu về ra mắt, mẹ chồng tá hỏa khi hàng xóm nhắc ‘xem có đẻ được không’, mở điện thoại ra thì bất ngờ

Nhiều người hàng xóm nhà chồng biết Huyền. Thế nên khi thấy cô về ra mắt, họ lập tức nhắc nhở mẹ chồng tương lai của Huyền một vấn đề quan trọng.

Con dâu nổi tiếng vì “hành động lạ” trên Tiktok

Cách đây hơn 2 năm, Ngô Thị Thúy Huyền (hiện 31 tuổi, kinh doanh online) về ra mắt gia đình nhà chồng đã nhận được sự yêu quý của mọi người. Huyền cảm nhận mẹ chồng – cô Vũ Thị Bảo (63 tuổi, ở Hà Nội) rất hiền lành. Còn cô Bảo thấy Huyền có chút bẽn lẽn, rụt rè, duyên dáng, xinh đẹp.

Nổi tiếng với kênh Tiktok có hơn 730 nghìn lượt theo dõi, Huyền đặc biệt gây chú ý với mọi người bởi những đoạn clip múa bụng cực dẻo. Khi thực hiện, vòng 2 của Huyền di chuyển lên xuống rất uyển chuyển khiến nhiều người tròn mắt ngạc nhiên.

Con dâu về ra mắt, mẹ chồng tá hỏa khi hàng xóm nhắc 'xem có đẻ được không', mở điện thoại ra thì bất ngờ
Thúy Huyền (nickname là Huyền Zenda) sở hữu kênh Tiktok hơn 730 nghìn lượt follow).

Cô Bảo tuy không biết Huyền nhưng con gái của cô, hàng xóm và những người bạn bán hàng cùng ở chợ thì lại biết. Khi đó, mọi người đã cảnh báo cô nên xem lại vì “không biết múa bụng như vậy thì có ảnh hưởng gì đến chuyện sinh nở sau này hay không?”.

Nghe mọi người nói, cô Bảo rất lo lắng và đã trực tiếp nói chuyện với Huyền. Được con dâu giải thích rằng đó thực chất là một bộ môn thể dục, không ảnh hưởng đến chuyện sinh nở thì cô Bảo yên tâm phần nào. Đến khi Huyền mang thai con gái đầu lòng, cô Bảo mới thở phào nhẹ nhõm.

Lười, luộm thuộm vẫn được mẹ chồng yêu

Về làm dâu được hơn 2 năm, Huyền bộc bạch cô cảm thấy may mắn vì được gia đình chồng yêu thương, ở nhà chồng nhưng thoải mái hơn nhà mình.

Con dâu về ra mắt, mẹ chồng tá hỏa khi hàng xóm nhắc 'xem có đẻ được không', mở điện thoại ra thì bất ngờ - 1

Con dâu về ra mắt, mẹ chồng tá hỏa khi hàng xóm nhắc 'xem có đẻ được không', mở điện thoại ra thì bất ngờ - 2

Cô nổi tiếng với những clip múa bụng đặc biệt trên Tiktok.
Con dâu về ra mắt, mẹ chồng tá hỏa khi hàng xóm nhắc 'xem có đẻ được không', mở điện thoại ra thì bất ngờ - 3
Cô Bảo từng rất lo lắng, sợ con dâu múa bụng ảnh hưởng đến khả năng sinh nở.

“Mình thừa nhận là bản thân lười và bừa bộn, từ trước khi lấy chồng đã vậy rồi, giờ lấy chồng xong càng lười hơn. Vì bố mẹ chồng mình làm hết rồi. Thực ra nếu bố mẹ không làm thì mình phải dậy làm chứ ai làm? Nhưng 9 rưỡi mình ngủ dậy thì bố mẹ đã đi chợ, nấu cơm xong rồi. Nên thôi, mình tự nhủ là bố mẹ đã giúp đỡ vậy thì mình cố gắng kiếm tiền, chăm chỉ làm việc nhiều hơn”, Huyền chia sẻ.

Với cô Bảo, tính vốn sạch sẽ nên cô thường xuyên dọn dẹp, muốn nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp. Cô Bảo không trách móc hay la mắng con dâu bởi cô biết con cái bận rộn công việc. Hơn nữa, công việc của Huyền khá đặc thù, chẳng hạn livestream bán hàng vào 12 giờ trưa và làm việc đến rất khuya. Chính vì thế, cô Bảo thông cảm, tạo điều kiện cho các con.

Khi Huyền sinh em bé, vợ chồng cô Bảo quyết định nghỉ việc ở chợ để dành thời gian chăm sóc nhà cửa, chăm cháu. Với cô Bảo, khi nào còn sức khỏe, còn giúp đỡ được các con tới đâu, cô sẽ giúp tới đó. Miễn sao các con yêu thương, bảo ban nhau làm ăn là cô vui lòng.

Con dâu về ra mắt, mẹ chồng tá hỏa khi hàng xóm nhắc 'xem có đẻ được không', mở điện thoại ra thì bất ngờ - 4

Con dâu về ra mắt, mẹ chồng tá hỏa khi hàng xóm nhắc 'xem có đẻ được không', mở điện thoại ra thì bất ngờ - 5

Đến hiện tại, Huyền đã về làm dâu nhà cô Bảo được 2,5 năm.

Người mẹ chồng chân chất cũng dành nhiều lời khen cho con dâu. Cô Bảo hạnh phúc vì con dâu tình cảm với bố mẹ và mọi người trong nhà.

“Huyền dễ tính, bà cho cháu ăn thế nào thì ăn. Thỉnh thoảng con tranh thủ dành thời gian hướng dẫn tôi cách làm đồ ăn cho cháu, sử dụng các loại máy móc. Con dâu tôi cũng là người khéo léo, ngoan ngoãn, tình cảm. Hơn 2 năm con về làm dâu, mẹ con chưa phải to tiếng với nhau bao giờ.

Từ ngày Huyền về, gia đình tôi cũng có nhiều thay đổi. Các con hay mua sắm cái này, cái khác để trang trí nhà cửa. Huyền cũng đưa bố mẹ đi du lịch, mua sắm quần áo, váy vóc cho tôi, dẫn tôi đi làm tóc. Ngày xưa tôi xấu hổ lắm, chẳng mặc váy, làm tóc bao giờ. Nhưng con dâu động viên: “Mẹ ơi, không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”, cô Bảo hạnh phúc khoe.

Con dâu về ra mắt, mẹ chồng tá hỏa khi hàng xóm nhắc 'xem có đẻ được không', mở điện thoại ra thì bất ngờ - 6

Nàng dâu tự nhận mình lười, luộm thuộm. Tuy nhiên, Huyền chăm chỉ làm việc, kiếm tiền, sống

Đáp lại tình cảm của con dâu, lần đầu tiên cô Bảo chuẩn bị cho Huyền một món quà. Đó chính là một thỏi son, với mong muốn con dâu luôn trẻ trung, xinh đẹp và vui vẻ.

Huyền vô cùng hạnh phúc, gửi lời cảm ơn mẹ chồng. Nàng dâu chúc bố mẹ nhiều sức khỏe để ở bên con cháu thật lâu.

Theo Lam Giang (Đời Sống và Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *