Nhờ chị giúp việc phanh phui bí mật của gia đình mà mẹ chồng cho chúng tôi 50 triệu về quê ăn Tết

Cả năm nay, chúng tôi ra sức giấu giếm bí mật gia đình, nào ngờ mẹ chồng lại biết hết những khó khăn mà con cháu đang đối mặt.

Nơi vợ chồng tôi làm việc và quê nội ngoại cách nhau khoảng 200 cây số. Năm nào chúng tôi cũng về quê ăn Tết.

Những năm trước, chúng tôi làm được khá nhiều tiền, mỗi lần về nội hay ngoại đều mua nhiều quà ngon đắt tiền biếu mọi người. Chồng tôi cứ rút từng xấp tiền, 500 nghìn biếu người lớn tuổi, 200 nghìn lì xì các cháu ruột, những cháu họ xa thì 100 nghìn.

Còn năm nay, chuyện làm ăn của vợ chồng tôi gặp khó khăn đủ bề, hiện tại chúng tôi đang nợ gần 3 tỷ mà chưa biết lấy tiền đâu mà trả nữa. Kinh tế sa sút, chồng không muốn để lộ cho anh em họ hàng 2 bên biết, vì thế Tết năm nay anh quyết định không về quê mà sẽ đón ở thành phố 1 lần cho biết mùi vị.

Những lần trước về Tết, chồng mạnh tay chi tiền, năm nay về quê không có gì biếu mọi người hoặc lì xì trẻ con ít, anh em sẽ chê cười. Thế nên tôi cũng đồng tình với phương án của chồng đưa ra.

Hôm thứ 7 vừa rồi, mẹ chồng gọi điện hỏi Tết Nguyên Đán này có về không. Tôi nói dối là năm nay các cháu muốn được đi du lịch nên Tết này gia đình tôi không về quê được.

Nhờ chị giúp việc phanh phui bí mật của gia đình mà mẹ chồng cho chúng tôi 50 triệu về quê ăn Tết
Bà bảo chúng tôi đừng nói dối nữa, ở quê mọi người biết hết chuyện rồi. (Ảnh minh họa)

Chưa nói hết câu, mẹ chồng nói giọng như khóc trong điện thoại, bà bảo chúng tôi đừng nói dối nữa, ở quê mọi người biết hết chuyện rồi. Tôi ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì.

Mẹ bảo đợt vừa rồi, tôi cho người giúp việc nghỉ làm, chị ấy về quê nói khắp làng là vợ chồng tôi gặp khó khăn nên không có tiền thuê người đưa đón các cháu nữa. Trước khi người làm về quê, tôi đã dặn không được nói chuyện gia đình tôi cho ai biết, thế mà chị ta lại đi oang oang cái miệng.

Mẹ nói mọi người không ai khinh và coi thường chúng tôi cả. Đời người ai mà chẳng trải qua vài lần sóng gió mới thành công. Sau thất bại này, mẹ tin chúng tôi sẽ rút được kinh nghiệm và đạt được thắng lợi mới. Nhưng muốn làm được điều đó thì trước hết chúng tôi phải vượt qua chính bản thân, bởi đó là cản trở lớn nhất của chúng tôi. Tức là không quan tâm để ý đến những lời gièm pha xung quanh và sống bản lĩnh hơn.

Tết này chúng tôi về quê và cứ vui vẻ với mọi người, không quan tâm gì quá khứ và những lời chê bai của người khác như thế đã vượt qua được chính bản thân rồi. Mẹ chồng còn bảo tôi đưa số tài khoản để bà chuyển cho 50 triệu về quê ăn Tết.

Tôi không ngờ mẹ chồng lại suy nghĩ mọi việc sâu sắc đến thế, lời mẹ nói làm suy nghĩ tôi được thông suốt và cũng muốn được về quê. Nhưng tôi không biết có nên nhận số tiền mẹ chồng cho không nữa?

Theo Dung Nguyễn (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *