Chồng tặng vợ phong bao kèm nội dung ‘Thưởng Tết 2024 cho vị trí làm mẹ xuất sắc’, hội chị em nháo nhào ‘tag’ chồng

Sự ghi nhận và tôn trọng của chồng là điều mà người mẹ, người vợ nào cũng mong ước.

Nhiều người vẫn thường nói vui “Làm mẹ là nghề không được trả lương và cũng chẳng có ngày nghỉ”. Nhắc đến mẹ bỉm sữa, người ta hình dung ra một bà mẹ tất bật, quanh quẩn cả ngày với chuyện ăn, ngủ, đi vệ sinh của con. Mẹ ở nhà không đi làm đích thị là mẹ bỉm, thế nhưng mẹ ăn mặc chỉnh tề, váy vóc nghiêm trang chốn công sở, khi về nhà với con cũng vẫn chỉ là mẹ bỉm sữa không hơn không kém.

Có lẽ nghề làm mẹ là vất vả nhất bởi đâu chỉ việc nuôi con, chăm con mà còn đảm nhiệm 1001 công việc không tên khác trong nhà. Người ta vẫn thường đòi hỏi ở một mẹ bỉm kiêm nhiệm hàng tá đầu việc, nào là giúp việc, đầu bếp, y tá, trọng tài phân xử đúng – sai cho các con…

Chồng tặng vợ phong bao kèm nội dung 'Thưởng Tết 2024 cho vị trí làm mẹ xuất sắc', hội chị em nháo nhào 'tag' chồng
Món quà thưởng “siêu to khổng lồ”

Chồng tặng vợ phong bao kèm nội dung 'Thưởng Tết 2024 cho vị trí làm mẹ xuất sắc', hội chị em nháo nhào 'tag' chồng - 1

Chồng tặng vợ phong bao kèm nội dung 'Thưởng Tết 2024 cho vị trí làm mẹ xuất sắc', hội chị em nháo nhào 'tag' chồng - 2

Tết năm nay ấm no!

Nếu không có mẹ thì hẳn mọi thứ trong nhà sẽ biến thành bãi chiến trường. Ấy thế nhưng có rất nhiều người lại chẳng trân trọng nghề này, cho rằng ở nhà chỉ là “ăn bám”, “không kiếm ra tiền” khiến nhiều mẹ cảm thấy stress, mệt mỏi. Những chị em dù đã làm mẹ, làm vợ đi chăng nữa vẫn luôn muốn nhận được sự quan tâm, tình yêu thương từ chồng của mình.

Mới đây, trên MXH, một anh chồng khoe xấp tiền thưởng cho vợ ngày Tết. Tết đến ai mà chẳng mong chờ tiền thưởng, nhưng nhiều chị em làm vợ, làm mẹ chẳng có khoản này. Trên phong bì thư có ghi: “Thưởng Tết 2024 cho vị trí làm mẹ xuất sắc”. Nhìn ánh mắt của người vợ là biết chị hạnh phúc như thế nào. Quan trọng nhất vẫn là sự ghi nhận, tôn trọng của chồng dành cho vai trò của mẹ bỉm sữa.

Chồng tặng vợ phong bao kèm nội dung 'Thưởng Tết 2024 cho vị trí làm mẹ xuất sắc', hội chị em nháo nhào 'tag' chồng - 3

Chồng tặng vợ phong bao kèm nội dung 'Thưởng Tết 2024 cho vị trí làm mẹ xuất sắc', hội chị em nháo nhào 'tag' chồng - 4

Chị em thi nhau “tag” chồng.

Dưới phần bình luận, hội chị em nháo nhào “tag” chồng, hy vọng cũng nhận được một khoản như thế. Làm mẹ là thiên chức cao quý, thiêng liêng mà chị em nào cũng mong muốn, thế nhưng nếu nhận được sự quan tâm, yêu thương của chồng thì hành trình chăm sóc và nuôi dạy con sẽ trở nên nhàn nhã, nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Theo An Chi (Phụ nữ Thủ đô)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *