Tổ chức tất niên tại nhà, gia chủ khiến bảo vệ chung cư phải lên tận phòng vì tình huống khó đỡ

Trên thực tế, những vụ việc như trong câu chuyện này không phải hiếm và đã xảy ra không ít lần trong cuộc sống hàng ngày.

Cuối năm là dịp nhiều gia đình hay nhóm bạn tổ chức các buổi ăn uống, được gọi là tất niên để cùng nhau ngồi lại, ôn lại chuyện về một năm đã qua. Bên cạnh việc ra nhà hàng, nhiều người chọn cách tự tổ chức tại nhà để vừa có không gian thoải mái, ấm cúng, vừa tiết kiệm chi phí. Nhóm bạn trong câu chuyện sau đây là một ví dụ, song khi ăn tất niên tại nhà, nhóm bạn lại vô tình gặp phải một tình huống khó đỡ.

Cụ thể, theo chia sẻ của người dùng tên T.L.N.T, nhóm bạn tụ tập tại một căn hộ chung cư để ăn nướng. Song khi bắt đầu nướng thịt, bếp nước bốc khói nghi ngút, ảnh hưởng đến hệ thống báo cháy của căn hộ cũng như tòa nhà. Vì vậy, chuông báo cháy đã được kích hoạt. Ngay sau đó, bảo vệ tòa chung cư đã có mặt để xác minh vụ việc và đưa ra giải pháp xử lý.

Tổ chức tất niên tại nhà, gia chủ khiến  bảo vệ chung cư phải lên tận phòng vì tình huống khó đỡ
Tình huống được người dùng T.L.N.T chia sẻ trên trang cá nhân, khi ăn nướng tại chung cư, vô tình khiến hệ thống báo cháy của tòa nhà được kích hoạt (Ảnh T.L.N.T)

Trên thực tế, những vụ việc như câu chuyện trên không phải là hiếm. Bên dưới video được chính chủ chia sẻ, nhiều người cũng bình luận rằng mình không ít lần gặp phải trường hợp tương tự. Nó không chỉ gây bất tiện cho gia chủ mà còn ảnh hưởng đến những căn hộ xung quanh.

Việc sử dụng bếp nướng trong không gian kín như nhà chung cư không chỉ khiến hệ thống báo cháy dễ được kích hoạt, mà còn khiến khói ám mùi vào toàn bộ ngôi nhà. Gia chủ sẽ cần mất công vệ sinh, khử mùi. Chính vì vậy, để giải quyết cho vấn đề này, dưới đây là một số mẹo mà người dùng có thể áp dụng để giúp giảm bớt khói khi sử dụng bếp nước.

Mẹo dùng bếp nướng bớt khói1. Đổ thêm nước vào bếp nướng

Mẹo đầu tiên đó là hãy cho thêm một ít nước vào bếp nướng. Không phải ở trực tiếp khu vực vỉ nướng mà là khu vực khay hứng mỡ. Khu vực này thường được dùng để hứng lượng dầu/mỡ thừa chảy ra trong quá trình nướng. Các nhà sản xuất và cung cấp bếp nướng cũng cho biết, khu vực này cũng có tác dụng hút bớt khói và mùi thức ăn khi người dùng đổ thêm một ít nước vào.

Tổ chức tất niên tại nhà, gia chủ khiến  bảo vệ chung cư phải lên tận phòng vì tình huống khó đỡ - 1

Ảnh minh họa

2. Gắp bớt vụn thức ăn trong vỉ nướng ra ngoài

Một trong những nguyên nhân khiến bếp nướng bốc nhiều khói có thể là do trên vỉ nướng có quá nhiều vụn thức ăn đang tồn đọng. Chính bởi vậy trong suốt quá trình sử dụng bếp, người dùng hãy để ý và liên tục gắp bớt vụn thức ăn trên vỉ ra ngoài khi thấy số lượng quá nhiều, gây bốc khói.

3. Điều chỉnh nhiệt độ nướng thích hợp

Bếp nướng sinh nhiều khói cũng có thể là do người dùng đang điều chỉnh bếp ở nhiệt độ quá cao. Các loại bếp hiện nay thường có mức nhiệt từ 80 – 240 độ C, người dùng nên cân đối dựa trên thực phẩm để lựa chọn mức nhiệt phù hợp.

Ví dụ với thịt nướng được thái dày, nên bật ở mức nhiệt thấp trước rồi mới tăng dần lên. Việc bật nhiệt bếp cao ngay từ đầu sẽ khiến thịt dễ bị cháy, bốc nhiều khói. Đối với các loại rau củ quả mềm thì chỉ nên để ở mức nhiệt độ thấp nhất.

Tổ chức tất niên tại nhà, gia chủ khiến  bảo vệ chung cư phải lên tận phòng vì tình huống khó đỡ - 2

Ảnh minh họa

4. Mở cửa nhà khi dùng bếp nướng

Khi ăn bếp nướng tại nhà, tốt nhất để hạn chế tối đa việc khói bốc lên và ám trong nhà, ảnh hưởng tới không gian và các vật dụng, gia chủ nên mở cửa để khói bay bớt ra ngoài. Có thể mở các cửa sổ hoặc cửa ra vào. Hoặc một phương pháp khác mà không cần mở cửa đó là bật hệ thống thông gió, hoặc máy hút mùi trong bếp.

5. Sử dụng bếp nướng không khói hoặc bếp có nắp kính

Nắm bắt nhu cầu của người dùng, hiện nay trên thị trường đã có nhiều loại bếp nướng điện được trang bị nắp kính để ngăn chặn bớt khói lan ra môi trường nhà ở. Hoặc hiện đại là các loại bếp nướng không khói.

Các loại bếp này sẽ được trang bị hệ thống hút khói được kết nối trực tiếp với thân bếp. Khi có khói tỏa ra, hệ thống này sẽ ngăn không cho khói bay lên.

Tổ chức tất niên tại nhà, gia chủ khiến  bảo vệ chung cư phải lên tận phòng vì tình huống khó đỡ - 3

Một số loại bếp hiện đại sẽ được trang bị tính năng ngăn khói, an toàn khi người dùng sử dụng tại nhà (Ảnh minh họa)

Theo Thu Phương (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *